BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Có lẽ bạn đã từng nghe đến thuật ngữ BDSM, thực tế đây là một loạt các hành vi và tưởng tượng khiêu dâm. Vậy BDSM là gì và tại sao nó lại được đặt tên như vậy?

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa
BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

BDSM là gì?

Thuật ngữ BDSM (bạo dâm) được tạo ra như các từ viết tắt tích hợp các từ “Bondage and Discipline”, “Domination and Submission” và “Sadism and Masochism”. BDSM là một xu hướng quan hệ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục cao hơn thông thường mang đến cảm giác vừa đau đơn nhưng vô cùng sướng, kích thích.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Một nghiên cứu của Wismeijer và Marcel van Assen được công bố trên Tạp chí Sexual Magazine, chỉ ra rằng những người quan hệ theo kiểu BDSM hướng ngoại hơn, cởi mở hơn với những trải nghiệm mới, họ không quan tâm lắm đến việc bị từ chối.

Thuật ngữ BDSM xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1969, nó được tạo ra để phân biệt với các kiểu quan hệ truyền thống. Nhiều người do thiếu hiểu biết đã coi BDSM như một hành vi đồi bại trong đó nỗi đau là “nhân vật chính”. Tuy nhiên thực tế đây là những trò chơi tình dục trong đó niềm tin, tương tác lẫn nhau và giao tiếp là rất cần thiết vì họ có những quy tắc rõ ràng được quy ước từ trước với sự đồng thuận giữa 2 người.

Ý nghĩa của các từ viết tắt trong BDSM

Bondage là gì?

Từ này xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là nô lệ hoặc bị giam cầm. Đó là một thực hành khiêu dâm dựa trên sự bất động của cơ thể người khác, cho dù thông qua dây thừng, dây nịt, còng tay …

Discipline là gì?

Sự trừng phạt. Đó là tập hợp các chuẩn mực và thói quen là khung hành động của một người phục tùng trong quá trình đào tạo. Kỷ luật đôi khi sẽ bao hàm các hình phạt để sửa chữa những sai lệch trong hành vi.

Dominance là gì?

Đó là vai trò nắm quyền kiểm soát và mệnh lệnh ngụ ý trong mối quan hệ với bên phục tùng. Trong sự thống trị là sự kích thích bằng cách thực hiện ý chí của chúng ta đối với người khác đang thương xót chúng ta. Sự thống trị sẽ luôn được liên kết với sự phục tùng.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa
Bạo dâm nữ (BDSM nữ)

Submission là gì?

Là sự phục tùng. Vị trí phục tùng là mặt khác của từ viết tắt DS và có nghĩa là tuân theo mong muốn và ý chí của người thống trị và phục tùng mọi thứ bạn muốn làm với cơ thể của bạn.

Sadism là gì?

Từ Sadism xuất phát từ tiểu thuyết gia Donatien Alphonse François de Sade, được biết đến với cái tên Hầu tước de Sade, người đã dành phần lớn cuộc đời trong tù vì lạm dụng và tra tấn các thiếu nữ. Sadism bao gồm cảm giác khoái cảm tình dục và sự thỏa mãn gây ra đau khổ về thể xác và tâm lý cho người khác

Masochism là gì?

Là khổ dâm. Trong hành vi tình dục này, sự hưng phấn có được thông qua nỗi đau thể xác hoặc tinh thần, sự sỉ nhục, sự thống trị và sự phục tùng.

Lầm tưởng và sự thật về BDSM

Do sự gia tăng của các tiểu thuyết khiêu dâm liên quan đến chủ đề này, BDSM đã được công nhận nhiều hơn trên cấp độ xã hội và đã khơi dậy sự tò mò của hầu hết mọi người. Nhưng bất chấp sự bùng nổ này, vẫn có những định kiến và sự dè dặt sai lầm về BDSM và tất cả những người thực hiện hành vi tình dục này.

Bạo dâm nam (BDSM nam)
Bạo dâm nam (BDSM nam) 

Đã có nhiều suy nghĩ cho rằng BDSM mang lại nỗi đau và sự tàn bạo, là một sự lệch lạc tình dục gần với lạm dụng thể chất. Trên thực tế, BDSM diện ra khi có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan dựa trên sự tự nguyện và thỏa thuận trước đó. Các giới hạn được quy ước sẵn trước khi tiến hành quan hệ.

Những hành vi như BDSM ở Nhật và Hà Lan thì không phải là phạm pháp nhưng ở Thụy Sỹ thì các hành vi này cần được xem xét trong tùy hoàn cảnh cụ thể để kết tội danh vị phạm nhân quyền. Tuy nhiên ranh giới giữa BDSM và bạo hành hay vi phạm nhân quyền rất mong manh và khó xác định

Thường thì người có biểu hiện bạo dâm sẽ có xu hướng kết nối với những người có hội chứng khổ dâm để thỏa mãn cho nhau. Trường hợp này cả hai đều cảm thấy hài lòng, thỏa mãn tình dục. Tuy nhiên nếu nhu cầu chỉ xuất phát từ 1 phía bạo dâm mà người còn lại không có nhu cầu hoặc không đồng ý quan hệ thì đó được coi là vi phạm nhân quyền

Những người chơi BDSM có phải có vấn đề về tâm thần?

Một điều tra viên ở Los Angeles đã thực hiện các bài kiểm tra tâm lý tiêu chuẩn cho hàng trăm người thích BDSM và kết luận họ có sức khỏe tinh thần khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu Úc đã khảo sát 19.370 người Úc từ 16 đến 59 tuổi. Trong số 2,2% nam giới và 1,3% phụ nữ tự nhận mình cuồng BDSM, tất cả đều kiểm tra tâm lý khỏe mạnh và báo cáo không có lịch sử lạm dụng tình dục trẻ em hoặc bất kỳ chấn thương tình dục nào.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Các nhà khoa học của Đại học Illinois đã lấy mẫu nước bọt trước và sau từ 58 người chơi BDSM, đo nồng độ hormone căng thẳng cortisol của họ. Sau khi thực hiện BDSM, nồng độ cortisol của họ giảm đáng kể, cho thấy rằng việc chơi BDSM đã giúp họ giảm tải căng thẳng

Cách nhận biết người thích BDSM

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được bản thân hoặc một người nào đó thích BDSM thông qua những đặc điểm sau:

Đối với người thích bạo dâm

 • Thích chửi tục, khẩu dâm, sỉ nhục bạn tình.
 • Có xu hướng tác động mạnh bạo vào bộ phận sinh dục và các bộ phận khác trên cơ thể như đầu, tóc, cổ…của bạn tình.
 • Việc để lại dấu vết bầm trên cơ thể bạn tình khiến người đó cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc hơn khi thấy bạn tình bị đau đớn.
 • Có nhu cầu sử dụng các đồ chơi tình dục như bịt mắt, roi da, còng tay…
 • Thích thống lĩnh, làm chủ và nắm quyền kiểm soát bạn tình trong khi quan hệ.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Đối với người thích khổ dâm

Đối với người thích khổ dâm thì họ cảm thấy thỏa mãn đối với các hành vi của người bạo dâm đối với mình. Họ cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt với kiểu quan hệ truyền thống.

Các bước thực hiện BDSM

Trao đổi với bạn tình

Sự đồng thuận là điều quan trọng và cần thiết trong BDSM. Mặc dù ban đầu nó có thể gây sốc cho đại đa số mọi người tuy nhiên việc chia sẻ nhu cầu và ham muốn cho đối phương biết cũng là cách để họ thấu hiểu bạn hơn.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Sử dụng các kỹ thuật mềm

Khi bạn bắt đầu thực hành BDSM, bạn có thể sử dụng những thứ bạn có ở nhà. Hoặc thậm chí là bàn tay của chính bạn. Có những thực tiễn, như hoán đổi vai trò và thống trị, không cần các tiện ích đặc biệt hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Bạn có thể chỉ cần chuyển đổi vai trò hoặc trở nên linh hoạt hơn bình thường với các vết cắn, tát, v.v.

Trói và che mắt

Ở đây đều là những trải nghiệm cảm giác mới. Lấy một chiếc khăn hoặc cà vạt và buộc đối tác của bạn vào giường. Một khi điều này xảy ra, hãy tự do kiềm chế sự sáng tạo của bạn bằng tay, lưỡi, môi, lông … bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến!

Sử dụng lời nói

Lời nói có sức mạnh. Sức mạnh của sự phấn khích và thống trị. Khi bắt đầu BDSM, hãy sử dụng các từ ngữ thô tục đối với đối tác trong bối cảnh tình dục. Tất nhiên, những từ này chỉ nên để lại cho bối cảnh tình dục, miễn là chúng được đồng ý.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

Một chút bạo dâm

Liên quan đến bạo dâm và khổ dâm, tốt nhất là bắt đầu với những thứ ở nhà. Một cặp kẹp núm vú có thể mang lại cảm giác cay và với sự cân bằng khoái cảm của sự táo bạo nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể chơi với sáp nến nóng. Bên cạnh việc mang lại cảm giác lãng mạn cho căn phòng của bạn, sáp đủ nóng để khơi dậy cảm giác nhưng sẽ không gây bỏng.

Về đòn roi, chúng tôi phải đề cập rằng mỗi người có một ngưỡng đau khác nhau. Vì lý do này, bạn nên bắt đầu với một cái gì đó mềm (ví dụ như một chiếc khăn cuộn tay) và chuyển sang những thứ “mạnh hơn”.

Các thuật ngữ chuyên dụng cho BDSM

Nếu bạn là người thích khám phá BDSM, thì việc hiểu biết những thuật ngữ trong cộng đồng này là hết sức cần thiết . Vì vậy mình đã lên list các thuật ngữ chuyên dụng cho BDSM sắp xếp theo trật tự từ A đến Z. Những thuật ngữ sau đây mình liệt vào nhóm cơ bản tức là hay dùng và phổ biến nhất.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

A

Aftercare: chăm sóc hậu thực hành BDSM cả về mặt cảm xúc và thể chất. Đây là việc không thể thiếu được nếu bạn có thử BDSM và không chỉ dành cho nhóm phục tùng M

Ageplay: Khi một người đảm nhận vai trò lớn tuổi hơn và một người đảm nhận vai trò trẻ hơn trong mối quan hệ, chẳng hạn như kịch bản hết sức phổ biến bây giờ Daddy-Girl, Aldult baby vv

Anal (bao gồm worship (tôn thờ), rimjob, fisting …) các dạng thức làm tình qua hậu môn, riêng anal worship là 1 dạng sở thích tình dục đặc biệt cho bộ phận này.

B

BDSM: Một thuật ngữ ô dùng để mô tả một thực hành tình dục liên quan đến việc sử dụng kiểm soát thể chất, sức mạnh tâm lý hoặc đau đớn. Nó thường bao gồm các thành phần của sự ràng buộc và kỷ luật, sự thống trị và sự phục tùng, hoặc chủ nghĩa bạo dâm hoặc khổ dâm. BDSM có bán theo tường món set 7 món 10 món cho cuộc yêu thêm ngọt ngào siêu hot hit

Breath Play: Một hình thức chơi khi một người bị kiểm soát đường thở của họ để hạn chế lưu lượng máu để tạo ra một cơn cực khoái cực kỳ hưng phấn, khác thường 😊 choking)

Bondage and Discipline: Một dạng thực hành BDSM kết hợp sự ràng buộc hoặc kiềm chế ai đó và kỷ luật (trừng phạt một đối tác phục tùng khi họ phá vỡ quy tắc).

Bondage: Hiểu đơn giản là 1 dạng thực hành BDSM bằng cách trói thường dùng dây thừng hoặc ruy băng (cho người mới bắt đầu)

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

C

Consent: Sự đồng ý của cả 2 bên trước khi tham gia chơi BDSM

Collar: Vòng cổ chuyên dụng cho BDSM thường dùng cho pet play

Cuckold: Từ để ám chỉ những người đàn ông có sự ưu thích với việc có partner không chung thủy (thích nhìn ny/vợ có mối quan hệ yêu đương hay QHTD với người khác) Thường sẽ chỉ xuất hiện trong các mối quan hệ lâu dài. Thuật ngữ tương tự cho nữ ‘cuckquean’

Crossdressing: Giả trang thành người mang giới tính khác mình nhưng KHÔNG PHẢI LÀ LGBT

D

Dom: người thống trị mang giới tính nam. Có thể gọi là Sir

Domina: người thống trị mang giới tính nữ. Tương tự như Mistress/Madam

Dungeon: Một địa điểm diễn ra trò chơi BDSM (thường là ở nhà của 1 người trong cộng đồng BDSM hoặc tại một câu lạc bộ). Dungeon Monitor Một người (hoặc nhóm người) giám sát các hoạt động của BDSM tại một câu lạc bộ hoặc bữa tiệc để đảm bảo các hành vi được an toàn và có sự đồng thuận.

Domestic (thường được áp dụng cho một nô lệ hoặc người phục tùng): Một người có thiên hướng chủ yếu phục vụ như một người nội trợ làm những việc dọn dẹp, nấu ăn, vv. Có thể có hoặc không quan hệ tình dục với người phục tùng của mình.

E

Edge play: Nhóm hành vi gây nguy hiểm cao trong BDSM

Emotional play: Thực hành BDSM dựa vào việc xâm phạm vào cảm xúc thường là làm đối phương thấy nhục nhã, đôi khi sợ hãi hoặc xấu hổ.

E xhibitionism: Hành xử ngông cuồng để thu hút sự chú ý. Trong BDSM, thường có hình thức phơi bày hành động hay các phần của cơ thể đối phương cho người khác. Mục đích của sự phơi bày là mang lại cho họ cảm giác bị sỉ nhục, xấu hổ để gây cực khoái

F

Fetish: Một sở thích tình dục hay nỗi ám ảnh với một trải nghiệm cụ thể hay bộ phận cơ thể, đồ vật. Thường những người mang fetish sẽ không đạt khoái cảm trong tình dục nếu không có thỏa mãn tâm lý về sở thích ‘khác lạ’ của họ. Vd: foot fetish

Fantasy: Thuật ngữ đi sau 1 vài hành động thuộc nhóm Extreme BDSM, thường không được công nhận bởi cộng đồng

Fellatio: Giống như Blowjob, có thể thực hiện trên dương vật giả

FemDom: Mối quan hệ trong đó nữ là người thống trị và nam là người phục tùng

Furry: Nhóm người thích gán mình với tính cách/ ngoại hình của động vật. Có thể mặc trang phục đại diện cho động vật. Ví dụ như tai, trang điểm, đeo đuôi, hoặc quần áo in hình động vật, mặc lông thú.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

G

Gag: Loại dụng cụ điển hình trong BDSM, dùng để bịt miệng. Hiện nay có khoảng 20 dạng Gag thông dụng với chất liệu khác nhau LOVETOY18.VN có các mẫu khá đa đạng

Gimp: Một dạng bodysuit làm bằng latex, che phủ kín các bộ phận rên cơ thể trừ bộ phận sinh dục.

H

Hard limit: Giới hạn tối đa một người có thể chịu khi tham gia BDSM, sẽ được thương thảo trước khi bắt đầu cuộc chơi và không thể bị phá vỡ

Harem: Một Nhóm người chỉ phục tùng cho 1 Dom duy nhất (từ này hiện nay có dùng trong manga Nhật)

Humiliation: Sự sỉ nhục, có thể bằng nhiều cách khác nhau, từ trêu chọc nhẹ nhàng đến sỉ nhục nặng nề tùy giới hạn của người chơi. Giống như nỗi đau, sự sỉ nhục của nhóm phục tùng làm nhóm thống trị hài lòng hoặc giải trí. Nó cũng có thể là một công cụ để đẩy các giới hạn, hoặc thậm chí để trừng phạt. Tuy nhiên rất cẩn thận khi dùng với những người có vấn đề về tâm lý trừ trc.

I

Impact Play: Một kiểu chơi BDSM liên quan đến việc đánh lên cơ thể, có thể được thực hiện bằng tayhay các dụng cụ như gậy, roi da vv

J

Japanese bondage (=shibary) Loại hình trói nghệ thuật của Nhật Bản

K

Kink: Giống như Fetish, là 1 dạng sở thích tình dục không truyền thống, tuy nhiên những người có Kink vẫn có thể đạt được cực khoái mà không cần kích thích tâm lý quá nhiều

Knife play: Hình thức chơi BDSM dạng Extreme. KHÔNG ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH ngay cả trong cộng đồng BDSM

L

Leather: Chất liệu da thường dùng làm roi hay trang phục trong BDSM vì bền và không có độ co giãn cao 1 em bé được bán chạy ở LOVETOY18.VN

Latex: Chất liệu cao su dùng làm trang phục, mặt nạ trong BDSM bó sát vào cơ thể người mặc không thấm mồ hôi tạo cảm giác bị bó chặt

Little girl/boy: dùng cho người phục tùng, đóng vai nhỏ tuổi hơn thường phổ biến trong ageplay hay petplay. Không phải ấu dâm hay loạn luân.

Lolita: xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết cùng tên

M

Master: chủ nhân (dùng cho nam). 1 cách gọi của nhóm thống trị tương đương với Dom/Boss

Madame: tương tự Domina

Mummification: một hình thức làm bất động bằng cách trói chặt người (như xác ướp) thường dùng băng keo chuyên dụng, trang phục latex đặc biệt, màng bọc thực phẩm, …

Mind control: kiểm soát một người bằng tâm lý. Vd dùng sự sở hữu giữa dom và sub

N

Needle play: 1 dạng xỏ khuyên tạm thời bằng cách dùng kim tiêm được liệt vào nhóm Extreme BDSM do độ đau đớn và thiếu an toàn

Newbie: người mới bắt đầu BDSM

Nipple play/torture: nhóm hành động gây thương tổn tới núm vú người chơi. Mức độ từ nhẹ đến nặng

O

Objectification (humiliation play): bị ‘vật hóa’ tức bị đối xử như động vật, đồ vật, nô lệ, … rất phổ biến trong BDSM.

Orgasm control: kiểm soát việc ‘lên đỉnh’ của đối phương. Vd sử dụng cockring

P

Pansexual: người có thể yêu không phân biệt đối tượng thuộc giới Nam, Nữ, chuyển giới, những người này không có tiêu chuẩn về giới tính. Pansexual là phiên bản mở rộng hơn so vơi Bisexual

Pegging: sử dụng dương vật giả dạng đeo (thường là nữ dùng với nam)

Petpla: Khi người phục tùng đóng vai là một loài vật cho người thống trị. Petplay là fetish khá phổ biến với nhiều mức độ khác nhau, phổ biến nhất là puppy, horse play

Punishment: hình phạt, dành cho nhóm phục tùng: phạt roi, phạt quỳ, …

Power exchange: trao đổi quyền lực giữa dom và sub hay giữa boss và slave

Polysexual: quan hệ tình dục/tình cảm với rất nhiều người, không có sự chung thủy.

BDSM Là Gì? Hướng Dẫn Các Tư Thế Bạo Dâm Khiến Nàng Thăng Hoa

S

Sadism and Masochism bạo dâm và khổ dâm

Safe, Sane, and Consensual (SSC) cụm từ chuyên chỉ tính chất bắt buộc trong BDSM: an toàn, lành mạnh và có sự đồng thuận từ trước

Scene: Các hoạt động của BDSM diễn ra thì được gọi là một ‘cảnh’. Được dàn dựng theo đúng mong muốn của các bên

Safe Word: từ an toàn một từ hoặc cụm từ được thỏa thuận rằng một Sub hay Slave có thể nói để dừng hoạt động tình dục ngay lập tức tránh trường hợp xấu xảy ra

Slave: nô lệ. Hiểu đơn giản là 1 role hardcore hơn Sub

Sextoy: đồ chơi tình dục

V

Vanilla Sex: Làm tình thông thường, dùng cho những người không có hứng thú với BDSM

Voyeurism: chứng kiến người khác thực hiện cởi quần áo, làm tình trước mặt mình khác với Cuckold ở chỗ có thể

W

Waxplay: 1 hình thức chơi sử dụng sáp chuyên dụng cho BDSM để gây khoái cảm. Điều quan trọng là loại nến nào được sử dụng, vì một số loại có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiều so với các loại khác và có thể gây bỏng cấp độ hai (mụn nước). Nến Paraffin là 1 lựa chọn tốt vì paraffin nóng chảy ở nhiệt độ 52-53 °C tiếp xúc với da ngay lập tức lớp paraffin sẽ đông lại và giảm nhiệt độ tạo thành một lớp màng ngăn cách giữa paraffin nóng và da nên không gây bỏng. Tuy nhiên khói nến paraffin có thể gây khó chịu với 1 số người mẫn cảm về đường hô hấp.

Y

Yoni: là âm đạo thuật ngữ Indu, được dùng trong kinh Kama.

Z

Zoophilia: kích thích tình dục từ việc xem hoặc tương tác với động vật.

Những tác phẩm nghệ thuật giải trí về BDSM

Truyện

 • Đú gì lúc nửa đêm
 • Kyuuso Neko O Kurau
 • Dissolve
 • Sadistic Boy

Phim

 • Belle de Jour (1967)
 • The Night Porter (1974)
 • Maitresse (1975)
 • 9 1/2 Weeks (1986)
 • Crash (1996)
 • Preaching To The Perverted (1997)
 • The Piano Teacher (2001)
 • Secretary (2002)
 • A Dangerous Method (2011)
 • Venus In Fur (2014)
 • Fifty Shades of Grey (2015)

Trên đây là bài giải thích BDSM là gì cùng những vấn đề xoay quanh xu hướng tình dục này. Hy vọng bạn cảm thấy hữu ích với những thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *